Đèn LED là gì? ưu điểm cũng như ứng dụng trong chiếu sáng công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ đèn led nhé.

Như các bạn biết trước đây gia đình chúng ta thường chỉ sử dụng bóng đèn huỳnh quang hoặc sợi đốt,…Chứ chúng ta chưa hề biết về đèn led, bởi lúc đó công nghệ còn lạc hậu chưa tiến tiến. Nhưng nhiều năm trở lại đây chúng ta đã nghe và biết đến công nghệ LED. Nhưng lại chưa hiểu rõ khái niệm LED là gì.

đèn led là gì

Và để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Đèn LED là gì?

Đèn LED là gì? Đèn LED là thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED, trong đó từ khóa “LED” được viết tắt từ cụm tiếng Anh Light-Emitting-Diode nghĩa là đi ốt phát quang. Các đi ốt này được chứa trong con chip bán dẫn, các điện tử trong chíp sẽ hoạt động khi có nguồn điện chạy qua lấp đầy chỗ trống sinh ra các bức xa ánh sáng.

Do cấu tạo của các chất bán dẫn khác nhau mà tạo ra ánh sáng có bước sóng khác nhau. Hay nói cách khác là tạo ra ánh sáng đơn sắc có màu khác nhau.

Ưu điểm của đèn led

  • Hiệu quả: Với khái niệm đèn led thì đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt.
  • Màu sắc: Đèn LED có thể phát ra màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống.
  • Kích thước: Kích thước của bóng LED rất nhỏ (có thể nhỏ hơn 2 mm2) vì vậy có thể bố trí dễ dàng trên mạch in.
  • Thời gian bật tắt nhanh: Led có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động (micro giây). Điều này rất quan trọng trong thông tin liêc lạc, lĩnh vực yêu cầu có thời gian đáp ứng nhanh.

ưu điểm của đèn led

  • Độ sáng tối: Đèn LED có thể dễ dàng điều khiển độ sáng tối. Bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động.
  • Tuổi thọ đèn cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn led, tuổi thọ của đèn LED vào khoảng 35000 đến 50000 giờ. Lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.
  • Độ bền cao: Đèn LED được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập..
  • An toàn: đèn led công suất nhỏ không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

>>> Xem Thêm: Nên dùng đèn led của hãng nào

Ứng dụng của đèn led trong chiếu sáng

Tất nhiên ứng dụng chiếu sáng là một ứng dụng không thể thiếu đối với đèn LED. Hiện nay, đèn LED đang dần dần được thay thế cho các loại đèn truyền thống khác như đèn sợi đốt, đèn Halogen….Khi đời sống ngày càng nâng cao, đèn LED không những có tác dụng chiếu sáng. Mà nó còn góp phần vào việc trang trí không gian trở nên lung linh và đầy màu sắc.

Tuy chi phí lắp đặt ban đầu của đèn LED cao hơn so với các loại đèn khác. Nhưng khoản tiết kiệm điện năng đem lại còn nhiều hơn chi phí bỏ ra. Nên nhiều nơi trên thế giới đã có kế hoạch thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn LED.

ứng dụng của đèn led trong chiếu sáng

Chuỗi nhà hàng của Chili (gồm 827 nhà hàng) công bố kế hoạch sử dụng 125.000 bóng đèn LED. Giúp tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ, khoảng 3,7 triệu USD/năm. Và trở thành đơn vị sử dụng LED lớn nhất tại Mỹ từ trước đến nay.

Tòa nhà chọc trời Torre Agbar (Agbar tower – tháp Agbar) ở quảng trường Glòries Catalanes thuộc thành phố Barcelona, Tây Ban Nha có hệ thống chiếu sáng về đêm bao gồm 4.500 đèn LED được điều khiển bởi hệ thống máy tính tự động, cho phép chiếu sáng với hơn 40 màu sắc bằng nhiều hình thù khác nhau…

Như vậy bên trên là cầu trả lời cho câu hỏi đèn led là gì? Và phân tích những ưu điểm cũng như ứng dụng của đèn led trong chiếu sáng. Ngoài ra để có thể lựa chọn các sản phẩm chiếu sáng chính hãng qua website: https://denledkingled.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.787.925